5 bước cần làm khi pa lăng cáp điện không hoạt động

15:26 15/01/2019

Pa lăng cáp điện hiện đang là thiết bị nâng hạ được sử dụng phổ biến trong các công trường, cần nâng hạ hàng hóa tải trọng lớn lên đến vài chục tấn. Trong trường hợp khi khởi động vận hành mà pa lăng cáp điện không hoạt động bạn hãy thử kiểm 5 bước sau:

5 bước kiểm tra khi sử dụng pa lăng cáp điện không hoạt động

Bước 1: Kiểm tra động cơ

Kiểm tra động cơ có bị cháy hay không trong trường hợp điện áp ổn định. Nguyên nhân có thể là do sau 1 thời gian dài không sử dụng và bảo dưỡng đều đặn lớp vỏ bọc và bánh răng bị rỉ sét. Động cơ tạo ra tiếng ồn lạ khi khởi động chúng ta cần tháo bánh răng, làm sạch bề mặt và sau đó thử lại. Bên cạnh đó nếu có sự cố động cơ không quay hãy ngừng sử dụng để sửa chữa hoặc thay thế động cơ ngay lập tức.

kiểm tra động cơ pa lăng

Bước 2: Kiểm tra lại điện năng cung cấp

Vui lòng kiểm tra lại nguồn điện có đáp ứng được điện áp sử dụng của pa lăng không, chiều dài dây cáp có đủ không?

Hộp điều khiển truyền tải điện cần phải được kiểm tra bằng bút thử điện thông thường.

5 bước kiểm tra khi sử dụng pa lăng cáp điện

Bước 3: Kiểm tra tải trọng nâng

Vui lòng kiểm tra lại tải trọng nâng hạ hàng hóa trường hợp quá tải sẽ gây cháy động cơ. Khi vượt quá tải trọng cần dừng ngay lập tức hoặc giảm tải trọng nâng để pa lăng hoạt động dưới tải trọng định mức.

kiểm tra tải trọng nâng

Bước 4: Kiểm tra lại nguồn điện

Vui lòng kiểm tra lại nguồn điện có ổn định hay không? Khi điện áp thấp hơn 10% so với định mức, mô men xoắn của động cơ quá nhỏ để nâng vật nặng khi đó pa lăng không hoạt động.

Bước 5: Kiểm tra lại hộp điều khiển và mạch điều khiển

Vui lòng kiểm tra lại hộp điều khiển, mạch điều khiển có trong tình trạng tốt không? Động cơ bị nhiễm điện, ngắn mạch hoặc các thiết bị điện, nút bấm điều khiển tiếp xúc kém vui lòng khắc phục ngay. Khi động cơ chát hoặc vận hành đột ngột chúng ta cần phải ngắt kết nối động cơ pa lăng khỏi nguồn điện.

Các nút bấm khởi động, dừng, các thiết bị điện và mạch điện cần được kiểm tra và phân tích. Đối với các thiết bị điện hoặc dòng điện có vấn đề chúng ta cần thay thế mới hoặc khắc phục ngay.

Hướng dẫn lắp đặt, vận hành pa lăng cáp điện, xích điện

►►Xem thêm: Vấn đề thường gặp khi sử dụng pa lăng điện

Trên đây là 5 bước để kiểm tra pa lăng cáp điện khi nó không hoạt động Lạc Hồng gửi tới quý khách hàng. Hy vọng sẽ giúp ích phần nào cho quý khách trong trường hợp pa lăng tại công trường bạn làm việc không vận hành làm việc bình thường.

Mọi thắc mắc chi tiết về kỹ thuật vui lòng liên hệ:

☎ Tư vấn kỹ thuật: 0966.636.122 - 0964.879.260

Kính chúc quý khách sử dụng pa lăng hiệu quả!

Theo: Nguyễn Hương

Tìm kiếm liên quan: 5 bước kiểm tra khi pa lăng cáp điện không hoạt động, 5 việc cần làm khi pa lăng cáp điện không hoạt động, các bước kiểm tra pa lăng cáp điện khi không hoạt động

Gửi bình luận của bạn

  • 2MTHVB

Bài viết liên quan

arrow
phone 0968 591 772 - 0947 63 61 22