Cách khắc phục lỗi thường gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

14:40 23/05/2018

Các lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành hay gặp phải và cách khắc phục hiệu quả nhất cho công trường bạn!

Sản phẩm máy trộn bê tông tự hành là dòng sản phẩm được sử dụng nhiều trong các công trường xây dựng bởi vì tính linh hoạt và cơ động cao trong khi di chuyển nhưng nếu nó bị hỏng hay gián đoạn quá trình làm việc do các lỗi sau thì tiến độ công việc sẽ không được đảm bảo. Vậy bạn có muốn khắc phục những nhược điểm hay các lỗi kỹ thuật này nhanh chóng để công việc được tiếp tục hiệu quả, đúng tiến độ của nó. Bài viết này sẽ gợi ý cho bạn.

Nội dung chính:

Những lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành và đâu là nguyên nhân dẫn đến

Hướng dẫn cách khắc phục từng lỗi

lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Máy trộn bê tông tự hành của bạn đang dùng bị vỡ hộp số?

Điều này có thể giải thích bởi 2 nguyên nhân: do quá trình vận chuyển dẫn đến va đập mạnh vào các thiết bị máy móc xung quanh nên hộp số bị vỡ. Tỷ lệ này ít xảy ra nhưng nêu ra tới quý khách hàng để bạn có thể tránh và chú ý hơn khi vận chuyển.

cách khắc phục lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Qúa trình vận chuyển, giao hàng

Nguyên nhân thứ 2 là do quá trình sử dụng, vận hành lái máy người lái máy đạp côn không hết dẫn đến hóc số. Đây là trường hợp vào số hay thay đổi vận tốc máy trộn tự hành khi di chuyển hoặc chuẩn bị di chuyển khi lên dốc. Khi lên dốc, cầu thì cần về số thấp hơn để lấy lực kéo. Tức là đạp côn để về số thấp hơn nhưng chưa vội nhả chân côn, mà nên đệm nhẹ ga để đồng tốc máy, bánh răng bị động sau đó mới nhả côn. Điều này sẽ dẫn đến độ bền bỉ cho máy trộn bê tông đặc biệt là hệ thống hộp số máy. 

cách khắc phục lỗi khi sử dụng máy trộn tự hành

Hộp số máy trộn tự hành

Tại Lạc Hồng các trường hợp sửa chữa, bảo hành máy trộn tự hành do vỡ hộp số chỉ chiếm tỷ lệ 5-10% nhưng vẫn nên đưa ra tới quý khách hàng chú ý tham khảo, tránh được những sai lầm khi lái máy do đạp chân côn không hết, hóc số khi di chuyển. Điều này tương tự như khi bạn lái xe ô tô hay công nông trên đường, bạn chỉ cần áp dụng đúng theo như việc bạn lái xe trên đường vào lái máy trộn tự hành.

các lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn tự hành

Anh Khánh - Lào Cai: " Máy trộn bê tông tự hành công trường anh đang dùng bị vỡ hộp số không rõ có phải do lái máy đạp côn không hết hay không. Kỹ thuật bên em có thể hướng dẫn hay trực tiếp gửi phụ kiện để bên anh thay thế được không? Chứ tình trạng này kéo dài thì công nhân chỉ biết đứng chờ!"

(Khách hàng Lạc Hồng chia sẻ)

Cánh trộn chân vịt của máy trộn bị gãy!

Tay trộn chân vịt được thiết kế bằng những mỗi hàn gắn chặt vào cánh trộn, giúp cho quá trình đảo đều bê tông được diễn ra nhanh chóng và thuận tiện hơn. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu bạn những cánh trộn này bị gãy? Chắc chắn 1 điều rằng quá trình thi công trộn tải này sẽ ngưng lại kéo theo các hoạt động khác bị gián đoạn. Đâu là nguyên nhân dẫn đến tình trạng cánh trộn bị gãy?

cánh trộn chân vịt của máy trộn tự hành bị gãy

Do người sử dụng máy không nắm được quy trình cấp nguyên vật liệu nên khi trộn dẫn đến kẹt đá, gãy láp, cong cánh trộn hay xấu nhất là gãy cánh trộn. Mặt khác khi người sử dụng trộn quá tải hoặc để nước xi, vật liệu vướng vào trục trộn tràn vào trục láp gây rỉ sét, bánh răng bị hao mòn, trục trộn không thể hoạt động được. Điều này ảnh hưởng đến năng suất và quá trình thi công trực tiếp tại công trường.

lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Mặt khác do không nắm được quy trình vận hành trộn bê tông đúng cách mà cấp nguyên vật liệu vào máy trước rồi tiến hành khởi động, di chuyển máy trộn cũng dẫn đến tình trạng trục láp.

cách khắc phục lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành

Do đó việc hiểu biết và nắm rõ các đặc điểm thông số kỹ thuật của máy trộn tự hành trước khi vận hành là rất cần thiết. Nắm được và tuân thủ đầy đủ các quy trình vận hành máy trước khi sử dụng, điều này có thể thông qua trao đổi với nhân viên kỹ thuật của xưởng hay những người có kinh nghiệm từ trước để tham khảo.

Lại hỏng vòng bi bạc đạn

Điều này thường xuyên xảy ra đối với các đơn vị thi công không bảo dưỡng thường xuyên cho máy và động cơ, bằng việc tra dầu ít hay quá nhiều, không đảm bảo định kỳ nên dẫn đến vòng bi, bánh răng bị hỏng. Hay 1 nguyên nhân khác là do môi trường ẩm ướt, nhiễm axit hoặc do mồ hôi tay khi tiếp xúc. Theo 1 nghiên cứu của USA thì 54% lỗi hỏng vòng bi là do bôi trơn không phù hợp và có lẫn tạp chất dầu mỡ bôi trơn do bôi trơn thủ công gặp phải.

khắc phục lỗi hay gặp khi sử dụng máy trộn tự hành

Đến đây hẳn bạn đã biết nên kiểm tra bảo dưỡng máy móc thường xuyên bởi nếu nó ngừng hoạt động hay đình công thì công trường của bạn sẽ gặp nhiều rắc rối hơn. 

Trên đây là 1 vài lỗi phổ biến và hay mắc phải nhất khi sử dụng máy trộn bê tông tự hành sai quy trình. Lạc Hồng đưa ra 1 vài điều khiến bạn nên tránh và giúp bạn hạn chế được những sai lầm đó. Tuy nhiên trong trường hợp kỹ thuật viên của bạn không đủ chuyên môn để có thể sửa chữa máy hãy liên hệ Lạc Hồng: 0935 63 61 22 - 0964 432 416 gặp trực tiếp kỹ thuật viên lâu năm để được tư vấn tận tình, đầy đủ hơn. 

Kính chúc quý khách một ngày làm việc hiệu quả!

Theo: Nguyễn Hương

Gửi bình luận của bạn

  • Gw58wD

Bài viết liên quan

arrow
phone 0968 591 772 - 0947 63 61 22