TỔNG ĐÀI: 
0968 591 772 - 0947 63 61 22

Cách bảo quản máy đầm bàn bền đẹp

Xem nhanh

1. Bảo quản ngoài trời

2. Bảo quản trong nhà kho

3. Bảo quản kết hợp

 

Máy đầm bàn hiện nay được sử dụng nhiều trong các công trường xây dựng. Tuy nhiên, việc bảo quản máy đầm bàn sao cho đúng cách thì không phải ai cũng làm được. Tham khảo ngay bài viết "Cách bảo quản máy đầm bàn bền đẹp" Lạc Hồng chia sẻ dưới đây để nâng cao tuổi thọ cũng như độ bền mới cho chiếc máy đầm bàn cùa bạn nhé.

Thực tế hiện nay, bảo quản máy móc xây dựng nói chung được chia làm 3 cách là bảo quản ngoài trời, bảo quản trong nhà kho, bảo quản kết hợp và máy đầm bàn cũng không phải là một ngoại lệ. Vậy cụ thể  từng cách  bảo quản được tiến hành như thế nào? theo dõi nội dung tiếp theo nhé.

1. Bảo quản ngoài trời

máy đầm bàn

Đối với những công trường sử dụng máy đầm bàn liên tục thì nên áp dụng phương pháp bảo quản máy ngoài trời.

Tuy nhiên, bảo quản ở ngoài trời không có nghĩa là bạn cứ để máy trơ trọi giữa trời mà cần tránh mưa, sương,... tiếp xúc trực tiếp với máy, hạn chế tối đa sự ăn mòn, han gỉ làm hư hỏng máy.

Điều quan trọng là sau khi sử dụng máy xong nên vệ sinh máy sạch sẽ không để các nguyên vật liệu khi thi công bám dính vào máy sẽ gây ảnh hưởng đến động cơ máy.

2. Bảo quản trong nhà kho

máy đầm bàn

Máy đầm bàn nếu được sử dụng sau thời gian dài 10 ngày trở lên mà không dùng đến nữa thì có thể bảo quản trong nhà kho.

Máy được bảo quản trong nhà kho sẽ tránh được ảnh hưởng trực tiếp bởi môi trường thiên nhiên như mưa, nắng,...làm ảnh hưởng đến động cơ, độ bền, tuổi thọ của máy đầm.

Khi bảo quản trong nhà kho cần chú ý rút hết xăng trong bình (đối với máy đầm bàn chạy xăng) tránh trường hợp cháy nổ có thể xảy ra. 

Với vị trí cất máy, bạn cần chọn nơi không tiếp xúc với hóa chất, khô ráo, thoáng mát, để máy đầm không bị ảnh hưởng bởi độ ẩm lớn. Đặc biệt, khi bảo quản cùng nhiều máy móc xây dựng khác cần tìm không gian phù hợp, không để đè chồng lên nhau.

3. Bảo quản kết hợp

Phương thức này được sử dụng nhiều đối với máy có kích thước cồng kềnh, tốn diện tích lớn để bảo quản nơi nhà kho. Chính vì vậy nếu thời gian ngưng sử dụng máy từ 10-15 ngày thì bạn có thể để ngoài trời, nhưng nếu trong trường hợp có hiện tượng thời tiết xấu hay kéo dài thì nên đưa vào nhà kho để bảo quản. 

Với máy đầm bàn, thì thường được sử dụng theo tiến độ của công trường, nên sẽ được dùng để đầm liên tục. Chính vì vậy, bảo quản ngoài trời hoặc bảo quản trong nhà kho là cách bảo quản thường được áp dụng nhất. Nhưng việc bảo quản này còn tùy thuộc vào điều kiện nơi công trường bạn thi công có nhà kho đảm bảo hay không.

==> Xem thêm: Đầm bàn tiếng anh là gì? Công dụng và phân loại máy đầm bàn

==> Xem thêm: Nên dùng máy đầm bàn chạy điện hay đầm bàn chạy xăng?

Trên đây là toàn bộ cách bảo quản máy đầm bàn bền đẹp Lạc Hồng chia sẻ tới bạn để tham khảo. Bạn nên áp dụng ngay các cách trên cùng với chế độ bảo hành, bảo dưỡng theo định kỳ để đảm bảo chất lượng máy bền đẹp và an toàn khi sử dụng nhé. Chúc bạn thành công!

Theo Minh Út

Ảnh Minh Út

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Hài lòng
Không hài lòng
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG LẠC HỒNG
Miền Bắc: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 250 quốc lộ 1A , phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM (đi tới số 248-250, giữa 2 nhà MÀU ĐỎ có lối vào, địa chỉ đầu tiên bên tay phải)
Văn Phòng: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0968 591 772 - 0947 63 61 22
Fax: 02473-0123-86
Email: info@lachonggroup.com.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN