TỔNG ĐÀI: 
1900 63 61 22

Tổng quan về máy đầm dùi bê tông

Xem nhanh

1. Ứng dụng của máy đầm dùi bê tông

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi bê tông

3. Phân loại máy đầm dùi bê tông

4. Kỹ thuật vận hành máy đầm dùi bê tông

 

Đối với những chủ thầu xây dựng, máy đầm dùi bê tông không còn là thiết bị xa lạ, nhưng với những người đang muốn tìm hiểu về dòng máy này, bài viết dưới đây bạn không nên bỏ lỡ. Để cung cấp cái nhìn tổng quan về máy đầm dùi bê tông, hôm nay chuyên mục sẽ dành riêng một bài viết để giới thiệu về loại máy làm nền rất đáng sở hữu này. Mời bạn cùng theo dõi nhé.

1. Ứng dụng của máy đầm dùi bê tông  

Máy đầm dùi bê tông được ứng dụng để đầm bề mặt bê tông, làm cho bề mặt bê tông rắn chắc hơn đảm bảo chất lượng cho công trình của bạn. Sử dụng máy đầm dùi bê tông giúp làm giảm thiểu những lỗ rỗng trong bê tông, làm tăng sức chịu tải cũng như độ bền của khối bê tông.

máy đầm dùi

Máy đầm dùi bê tông thường được sử dụng cho công việc đổ trần, nền bê tông, làm cầu, đường, những khu vực nhỏ hẹp… Máy đầm dùi bê tông có thiết kế nhỏ gọn, người sử dụng có thể dùng tay nhấc lên được, tuy nhiên máy vẫn đảm bảo cung cấp một lực đầm rất mạnh mẽ.

 

 

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đầm dùi bê tông   

Máy đầm dùi bê tông có cấu tạo bao gồm phần động cơ bộ phận gây chấn đều đặt trong vỏ quả đầm. Bộ phận động cơ điện chính là bộ phận gây chấn mà trục có gắn khối lệch tâm, khi động cơ hoạt động sẽ làm rung dây dùi rồi truyền lực vào bê tông.

máy đầm dùi

3. Phân loại máy đầm dùi bê tông

Máy đầm dùi bê tông gồm máy đầm dùi chạy điện và máy đầm dùi chạy xăng, tùy thuộc vào điều kiện sử dụng để bạn lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

máy đầm dùi

==> Xem thêm: Giá máy đầm dùi bê tông

4. Kỹ thuật vận hành máy đầm dùi bê tông

Sử dụng máy đầm dùi bê tông đúng kỹ thuật là một điều vô cùng quan trọng để khối bê tông đạt được yêu cầu cao về tiêu chuẩn chất lượng.

Khi sử dụng máy đầm dùi bê tông thời gian đầm ở mỗi vị trí phải được đảm bảo đúng tiêu chuẩn, khi nào thấy bọt khí bê tông không còn nữa và vữa bê tông nổi lên trên bề mặt là được.

Khi đầm phải hết sức chú ý để bê tông không bị đầm quá chặt và không bị rỗ bề mặt.

Khi hoạt động đầm dùi phải được cắm sâu vào lớp bê tông đã đổ trước đó 10cm không vượt quá 1,5 lần bán kính tác dụng của đầm.

Từ vị trí đổ bê tông lan ra các phía theo góc 90 độ để tránh hiện tượng bê tông bị phân tầng.

==> Xem thêm: Mua máy đầm dùi bê tông ở đâu?

Trong công tác thi công bê tông chất lượng bê tông là yếu tố rất quan trọng, bê tông có chắc chắn thì mới đảm bảo được chất lượng công trình. Máy đầm dùi bê tông chính là một thiết bị vô cùng quan trong trong quá trình này. Trên đây là toàn bộ nội dung bài viết "Tổng quan máy đầm dùi bê tông" Lạc Hồng chia sẻ đến bnaj. Hy vọng nội dung bài viết làm bạn hài lòng. Chúc bạn thành công!

Theo Minh Út

Ảnh Minh Út

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Hài lòng
Không hài lòng
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG LẠC HỒNG
Miền Bắc: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 250 quốc lộ 1A , phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM (đi tới số 248-250, giữa 2 nhà MÀU ĐỎ có lối vào, địa chỉ đầu tiên bên tay phải)
Văn Phòng: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0968 591 772 - 0947 63 61 22
Fax: 02473-0123-86
Email: info@lachonggroup.com.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!
THEO DÕI CHÓNG TÔI TRÊN