TỔNG ĐÀI: 
0968 591 772 - 0947 63 61 22

7 quy tắc sử dụng máy đầm rung bê tông hiệu quả không nên bỏ qua

Xem nhanh

7 quy tắc sử dụng máy đầm rung bê tông hiệu quả

Quy tắc 1

Quy tắc 2

Quy tắc 3

Quy tắc 4

Quy tắc 5

Quy tắc 6

Quy tắc 7

 

Đầm rung bê tông được sử dụng rộng rãi trong nhiều công trường xây dựng, nhưng làm sao để sử dụng máy hiệu quả, an toàn thì không phải ai cũng nắm rõ. Vậy nên trong chuyên mục hôm nay, Lạc Hồng xin cung cấp các kiến thức cơ bản nhất xoay quanh 7 quy tắc để có thể sử dụng máy đầm rung bê tông hiệu quả nhất.

7 quy tắc sử dụng máy đầm rung bê tông hiệu quả

Quy tắc 1

Người sử dụng máy đầm rung bê tông nên được hướng dẫn hoặc đã từng sử dụng qua máy này, biết cách vận hành. Đặc biệt được trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ bảo hộ lao động an toàn như găng tay, mũ bảo hộ, áo lao động, kính bảo hộ, giày an toàn hoặc cao su,...

bảo hộ lao động khi sử dụng đầm rung

Quy tắc 2

Khi đầm thì đầu của máy đầm rung ăn sâu xuống lớp bê tông 5-10cm thì mới có hiệu quả, điều này hoàn toàn phù hợp với các khối bê tông có độ dày lên đến 20-30cm. 

==> Xem thêm: Sử dụng máy đầm rung bê tông đúng cách

Quy tắc 3

Không sử dụng máy đầm rung ở một chỗ quá lâu dẫn đến bê tông bị phân tầng. Thời gian đầm từ 20-40 giây tại mỗi vị trí cần đầm của mặt hay khối bê tông.

đầm rung

Quy tắc 4

Khi di chuyển đầm nên sử dụng máy đầm rung phủ lên vị trí đầm trước từ 10-20cm.

Quy tắc 5

Người điều khiển đầm rung luôn giữ cho đầm rung bê tông theo phương thẳng đứng để lực rung tác động vào khối bê tông, không ấn đầm rung lung tung theo nhiều hướng khác nhau khi không đủ độ sâu.

Quy tắc 6

Cấu tạo của máy đầm rung không thể đầm hết các vị trí góc, cạnh của khối bê tông nên để đảm bảo được chất lượng của khối bê tông thì nên kết hợp cả máy đầm tay để đảm bảo hiệu quả cao nhất cho các công trình.

Quy tắc 7

Khi sử dụng máy đầm rung xong, cần phải vệ sinh máy sạch sẽ, không để hóa chất ngấm vào trong máy. Sau đó được cất, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, sạch sẽ. Chú ý bảo trì, bảo dưỡng máy đầm rung thường xuyên để kịp thời phát hiện hay sửa chữa các hỏng hóc của máy nếu có.

==> Xem thêm: 3 cách thức bảo quản máy đầm rung bê tông bạn nên biết

Trên đây là 7 quy tắc được Lạc Hồng tổng hợp lại giúp quý khách hàng có thể thấy được rõ nét nhất các thao tác để có thể sử dụng máy đầm rung bê tông hiệu quả và đúng cách nhất.

Theo Minh Út

Ảnh Minh Út

 

Bạn có hài lòng với nội dung này không?
Hài lòng
Không hài lòng
CÔNG TY CỔ PHẦN MÁY XÂY DỰNG LẠC HỒNG
Miền Bắc: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Miền Nam: Số 250 quốc lộ 1A , phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân, TP. HCM (đi tới số 248-250, giữa 2 nhà MÀU ĐỎ có lối vào, địa chỉ đầu tiên bên tay phải)
Văn Phòng: Số Km02, đường Phan Trọng Tuệ, Tam Hiệp, Thanh Trì, TP. Hà Nội
Điện thoại: 0968 591 772 - 0947 63 61 22
Fax: 02473-0123-86
Email: info@lachonggroup.com.vn
ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN
Đăng ký email để nhận thông tin khuyến mãi mới nhất từ chúng tôi!
THEO DÕI CHÚNG TÔI TRÊN