Mẹo vặt khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn

17:27 25/12/2017

Nhu cầu sử dụng các thiết bị máy móc để thay thế sức lao động của con người ngày càng tăng cao. Trong ngành xây dựng, ngành cơ khí…việc sử dụng máy cắt uốn sắt thép là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên việc sử dụng máy cắt uốn sắt thép không phải ai cũng biết cách sử dụng và sử dụng thế nào để hiệu quả nhất. Sau đây Lạc Hồng xin chia sẻ đến bạn một số những mẹo vặt khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép an toàn và hiệu quả. 

 

Máy cắt uốn sắt thép là một thiết bị máy móc được sử dụng rất thông dụng trong bất cứ công trình xây dựng, xưởng cơ khí nào cũng đều phải sử dụng. Bởi công việc cắt uốn sắt thép là công việc cực kỳ quan trọng nhưng lại rất khó khăn và phức tạp. Khi làm việc với thiết bị máy cắt uốn sắt thép người sử dụng cần phải có kiến thức sử dụng máy cắt uốn sắt thép để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng và điều quan trọng hơn là an toàn khi sử dụng máy cắt uốn sắt thép.

 

Hiện nay tỷ lệ người bị tai nạn lao động đang xảy ra rất nhiều trong quá trình sử dụng các thiết bị máy móc bởi vì họ là những người có tính chủ quan khi sử dụng các thiết bị máy móc hoặc họ không có kỹ năng sử dụng các thiết bị máy móc mà họ vẫn sử dụng. Đối với việc sử dụng máy căt uốn sắt thép thì càng không thể chủ quan được.

máy cắt uốn sắt thép, may cat uon sat thep

>>> Máy uốn sắt dùng để làm gì?

Khi sử dụng thiết bị máy cắt uốn sắt thép sẽ có rất nhiều mạt sắt bắn ra nên người vận hành không đứng gần máy cắt sắt quá mà không trang bị kính bảo hộ. Nếu bạn đang làm việc gần khu vực đó  bạn cần trang bị đầy đủ các thiết bị bảo hộ như găng tay, kính mắt, quần áo bảo hộ đầy đủ.

 

Khi hoạt động lưỡi máy cắt sắt luôn quay với tốc độ rất lớn sẽ làm các mạt sắt văng lên các tấm lưỡi cắt, khi có quá nhiều mạt sắt thì phải tắt máy và dùng búa gõ thật mạnh vào tám chắn để sỉ sắt rơi ra ngoài.

 

Để tránh xảy ra những điều không mong muốn, chú ý tư thế đứng, cố định bánh xe di chuyển của máy cắt sắt, tránh trường hợp cắt vào tay. Đồng thời khi sử dụng máy cắt phải tìm hiểu kĩ cách thức sử dụng như nào.

 

Khi sử dụng máy cắt sắt phải kiểm tra thật kỹ các bộ phận điện. Nếu dây điện bị hở, hay lớp bọc bên ngoài bị rách, không cẩn thận thì tình trạng vô cùng nghiêm trọng sẽ xảy ra với những người lao động quanh khu vực đó.

 

máy cắt uốn sắt thép

 

Gửi bình luận của bạn

  • fhi6St

Bài viết liên quan

arrow
phone 0968 591 772 - 0947 63 61 22